Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa của thành phố trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên do Thành Đoàn TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng khoa học quý giá và uy tín, được tổ chức định kỳ hàng năm. Giải thưởng Eureka 2015, khởi động dành cho sinh viên có đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp và học viện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam với tổng cộng 11 lĩnh vực khác nhau.

Nhóm sinh viên đến từ PTN DESLAB, Khoa Điện Tử – Viễn Thông, Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG – HCM đã xuất xắc giành được giải nhì trong lĩnh vực kỹ thuật với đề tài: “Xây dựng hệ thống trình chiếu bằng Board Raspberry Pi điều khiển trên Android”, được thực hiện bởi nhóm sinh viên: Nguyễn Chí Tâm, Nguyễn Văn Kiên, Phạm Thế Nam, GV hướng dẫn: CN. Hoàng Trọng Thức.

eureka2015_2

Ngoài ra, nhóm sinh viên trên cũng đã đạt được thêm các giải thưởng khác cùng với đề tài trên.
– Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần VI năm 2015
– Giải Ba Cuộc thi thiết kế – chế tạo – ứng dụng lần III năm 2015

Đã có 6 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học của các bạn Sinh viên cũng đã được chuyển giao cho các đơn vị trong Lễ khai mạc, trong đó có đề tài của nhóm sinh viên DESLAB.

eureka2015_1

eureka2015_3